~

2006/May/12

แนะนำตัวละคร

เอโดกาวะ โคนัน

เพราะความอยากรู้อยากเห็นเป็นเหตุทำให้คุโด้ ชินอิจิถูกฆ่าโดยยา aptx4689 แต่กลับทำให้เขาเป็นเด็ก แต่สมองยังคงเดิม และเขาก็เข้าไปอยู่บ้านของโมริ โคโกโร่ พ่อของโมริ รันเพื่อจะติดตามหาชายชุดดำจะได้กลับร่างเดิม แต่เนื่องจากเขาเป็นเด็ก ทำให้ไม่มีใครเชื่อถือ จึงต้องอาศัยเครื่องมือจากดร.อากาสะใช้โคโกโร่เป็น
ทางผ่านของการคลี่คลายคดีโคนันเป็นหนึ่งในสมาชิกนักสืบเยาวชน โดยภาพรวมที่คนอื่นเห็นแล้วโคนันจะเป็นเด็กที่ฉลาดมีไหวพริบและมี ความคิดเป็นผู้ใหญ่ คงจะมีแต่โคโกโร่ที่เห็นว่าโคนันเป็นตัวเกะกะ

คุโด้ ชินอิจ


นักสืบมัธยมปลายอายุ 17 ปี เป็นลูกชายของคุโด้ ยูซากุ และฟุจิมิเนะ ยูกิโกะ เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม คลั่งไคล้เชอร์ล็อค โฮมอย่างมาก พ่อแม่ไปอยู่ที่ LA ส่วนเขาก็อยู่ที่ญี่ปุ่นคนเดียวตั้งแต่อายุ 14 ปี ชินอิจิ ิเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ ช่างสังเกต มีความมั่นใจในตนเอง เขามีความ
สามารถพิเศษหลายอย่างเช่น เล่นฟุตบอล ยิงปืน ขับเฮลิคอปเตอร์ แต่ชินอิจิต้องการฝึกเพื่อเป็นทักษะของนักสืบเท่านั้น ชินอิจิไม่ชอบลูกเกด แต่ชอบเลมอนพายมาก สิ่งที่แย่มากคือชินอิจิร้องเพลงไม่เก่ง

คุโด้ ยูซากุ
พ่อของคุโด้ ชินอิจิเป็นนักเขียนนิยายนักสืบชื่อดัง เรื่องที่โด่งดังที่สุด คือเรื่อง Night Baron เพราะคุโด้ ยูซากุเป็นนักเขียนทำให้ชินอิจิ
คลุกคลีอยู่กับกองหนังสือนักสืบและเริ่มคลั่งไคล้เชอร์ล็อค โฮมในที่สุด

ฟุจิมิเนะ ยูกิโกะ
แม่ของคุโด้ ชินอิจิ ซึ่งฟุจิมิเนะเป็นนามสกุลเดิมของเธอ เป็นดาราดังที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 19 ปี ปัจจุบันอยู่ที่ LAยูกิโกะชอบเรียก
ชินอิจิว่า ชินจัง

ดร.อากาสะ ฮิโรชิ
เป็นนักวิทยาศาสตรเพื่อนบ้านของคุโด้ ชินอิจิ เขาคอยช่วยเหลือโคนันทุกๆเรื่อง ตั้งแต่เรื่องที่ชินอิจิกลายเป็นโคนัน นอกจากนี้เครื่องมือที่ช่วยเหลือโคนันในการคลี่คลายคดี ดร.อากาสะก็เป็นคนประดิษฐ์

โมริ โคโกโร่
พ่อของโม รัน ฉายาของเขาคือโคโกโร่นิทรา เพราะเวลาคลี่คลายคดีจะเหมือนนอนหลับ
เป็นเหมือนทางผ่านของโคนันในการนำ
ความจริงมาตีแผ่แต่โคโกโร่ก็ยินดีรับความ
ชื่นชอบเวลาคนอื่นชมทั้งๆที่ไม่รู้ว่า ตัวเอง
ทำอะไรไปบ้าง โคโกโร่มีนิสัยเจ้าชู้และสูบบุหรี่จัดมาก ชอบเล่นไพ่นกกระจอก แต่ก็มีข้อดีคือเล่นยูโดเก่ง และยิงปืนได้แม่น นักร้องที่ชื่นชอบมากคือโอกิโนะ โยโกะ

คิซากิ เอริ
แม่ของโมริ รัน เป็นทนายความฉายาควีนแห่งนักกฎหมาย เนื่องจากไม่เคยแพ้คดี เป็นคนที่ฉลาดซึ่งต่างกับโคโกโร่มาก เอริทำอาหารไม่เก่ง แยกกันอยู่กับโคโกโร่ตอนรันอายุ 7 ปีแต่ยังไม่หย่าร้างกัน

โมริ รัน
ลูกสาวของโมริ โคโกโร่และคิซากิ เอริ เป็นเพื่อนกับชินอิจิตั้งแต่เด็ก เก่งคาราเต้ มีทั้งความเข้มแข็งและอ่อนโยน เคยสงสัยหลายครั้งว่าแท้ที่จริง
โคนันคือชินอิจิ ตั้งแต่พ่อแม่แยกทางกันเธอก็คอยดูแลโคโกโร่และก็มีการติดต่อกับคิซากิบ้าง พยายามจะให้ ทั้งสองคนคืนดีกันแต่ก็
ไม่สำเร็จ และรันก็เป็นคนที่คอยดูแลโคนัน

ซึซึกิ โซโนโกะ
ลูกสาวคนที่สองของซึซึกิ ชิโรและโทโมโกะ เป็นเพื่อนรักของรัน โซโนโกะเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง แล้วก็ชอบเที่ยวหาเพื่อน ในที่สุดเธอก็ได้พบกับเคียวโกกุ มาโคโตะ โซโนโกะชอบถึงขนาดลงทุนเปลี่ยนมือถือใหม่

เคียวโกกุ มาโคโตะ
เป็นแชมป์คาราเต้ เขาชอบซึซึกิ โซโนโกะ ครั้งหนึ่งโซโนโกะเกือบถูกฆ่าเขาก็ช่วยไว้

ฮัตโตริ เฮย์จิ
ลูกชายของฮัตโตริ เฮย์โซ และอิเคนามิ ชิซูกะ เขาเป็นนักสืบมัธยมปลายเหมือนชินอิจิ เล่นเคนโด้เก่ง ชอบนิยายสืบสวนของเอลารี่ ควีน เข้ามาโตเกียวเพื่อจะมาแข่งกับคุโด้ ชินอิจิ เขาก็เป็นคนหนึ่งที่ ี่รู้ตัวจริงของโคนัน และทั้งคู่ก็กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันในที่สุด

โทยามะ คาซึอะ
เพื่อนของเฮย์จิตั้งแต่สมัยเด็กมีความผูกพันกันด้วยกุญแจเหล็ก คาซึฮะเก็บเศษกุญแจไว้ในเครื่องรางสองชิ้น ชิ้นหนึ่งเก็บไว้ กับตัวเอง
และและอีกชิ้นให้เฮย์จิติดตัวอยู่ เธอเชื่อเสมอว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่คอยคุ้มครองเฮย์จิให้ปลอดภัยตอนแรกเธอไม่ชอบรันอยู่นิดๆ แต่พอรู้จักกัน
มากขึ้น ก็ค่อนข้างสนิทกันดี

โยชิดะ อายูม
หนึ่งในสมาชิกขบวนการนักสืบเยาวชน เป็นเด็กที่น่ารัก

โคจิม่า เกนตะ
หนึ่งในสมาชิกขบวนการนักสืบเยาวชนที่ยึดตำแหน่งหัวหน้าโดยการ บังคับคนอื่นเอา เป็นเด็กที่ใจร้อน

ซึบุรายะ มิทซึฮิโกะ
หนึ่งในสมาชิกขบวนการนักสืบเยาวชนที่ดูท่าจะมีหลักการและเหตุผลมากกว่าเด็กคนอื่น ชอบวิชาวิทยาศาสตร์มาก

ไฮบาระ ไอ
เป็นคนที่ดูเงียบขรึม ตัวจริงคือมิยาโนะ ชิโฮหรือโค้ดเนม sherry เป็นผู้ผลิตยา aptx4869 เกิดแอนตี้ไม่ค้นคว้าเรื่องยาต่อเนื่องจากองค์กรนำ
ยาที่เธอผลิต ไปใช้กับคนโดยไม่บอก และสาเหตุที่สำคัญคือพี่สาวถูกคนในองค์กรฆ่า จึงถูกขังในห้องแก๊สดังนั้นเธอจึงตัดสินใจกินยา aptx4869 เพื่อฆ่าตัวตาย แต่ร่างกายกลับกลายเป็นเด็กจึงหนีออกมา และได้รับการช่วยเหลือจากดร.
อากาสะ ฮิโรชิ

เมงูเระ จูโซ
เป็นตำรวจที่เกลียดการใช้นกต่อที่สุด บ่อยครั้งที่คุโด้ ชินอิจิช่วยคลี่คลายคดีให้

วาตารุ ทาคางิ
เป็นตำรวจที่ดูแล้วสุภาพ อ่อนหวาน และเป็นหมวดที่คอยติดตามสารวัตรเมงูเระ

ซาโต้ มิวาโกะ
เป็นคนฉลาด คล่องแคล่วว่องไว และเธอก็แปลกใจในความฉลาดของโคนันและไฮบาระ พ่อของเธอเสียชีวิตในหน้าที่ตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอจึงเจริญรอยตามผู้เป็นพ่อ มิวาโกะนับถือเมงูเระ จูโซเหมือนเป็นพ่อของเธออีกคน

ยีนและวอดก้า
องค์กรลึกลับที่แต่งกายด้วยสีดำมีอำนาจและ เป็นเบื้องหลังของบุคคลสำคัญหลายคนทั่วโลก ยีนเป็นบุคคลหนึ่งในองค์กรนี้ ท่าทางของเขา
เยือกเย็น แฝงไปด้วยรอยยิ้มอันเย้ยหยัน เขาฆ่าคนอย่างเย็นชา และก็เป็นผู้ที่ฆ่ามิยาโนะ อาเคมิ (พี่ของมิยาโนะ ชิโฮ (ไฮบาระ ไอ) ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ชิโฮทรยศองค์กรและถูกยีนตามฆ่า) ยีนเป็นคนที่ฉลาดและมีความรอบคอบมากเหมาะสมแล้วที่เขาจะถูก วอดก้าเรียกว่าเป็นลูกพี่ ส่วนวอดก้านั้นก็จะติดตามและช่วยงานของยีน

จอมโจรคิด หรือจอมโจร 1412
ตัวจริงของจอมโจรคิดก็คือ คุโรบะ โทอิจิ คิดปรากฏตัวครั้งแรกที่ปารีสเมื่อ 18 ปีก่อน และได้หายสาบสูญไปถึง 10 ปีมีข่าวลือว่าเขาตายไปแล้ว ซึ่งจอมโจรคิดคนนี้ก็ตายแล้วจริงๆเพราะอัญมณีที่ขโมย เป็นเป้าหมายของคนร้ายอีกกลุ่ม มีนักเขียนนิยายคนหนึ่งสนใจจอมโจร
หมายเลข 1412 และบังเอิญทำเหล้าหกใส่ตัวเลข 1412 จึงอ่านได้ว่า KID เขาสามารถปลอมตัวและปลอมเสียงได้แนบเนียนมาก


edit @ 2006/05/12 13:01:59

Comment

Comment:

Tweet


เนื้อหาดีมากเลย ทำให้คนชอบโคนันอย่างเราถึงกับอึ้งไปเลย และชอบมากๆด้วย
#6 by (118.175.60.7) At 2008-04-24 13:24,
#5 by ความรัก (118.175.60.7) At 2008-04-24 13:22,
#4 by ความรัก (118.175.60.7) At 2008-04-24 13:22,
#3 by ความรัก (118.175.60.7) At 2008-04-24 13:22,
surprised smile
#2 by (125.26.196.190) At 2007-12-15 22:31,
big smile open-mounthed smile confused smile sad smile angry smile tongue question embarrassed surprised smile wink double wink cry
#1 by โคนัน (202.129.8.40) At 2007-10-10 11:25,